Thư viện thành phố Tam Kỳ tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam (21/4/2016)

      Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 3 (21/4/2014 – 21/4/2016). Ngày 21/4 vừa qua, Trung tâm Văn hóa Thông tin thành phố Tam Kỳ tổ chức hoạt động giao lưu văn hóa và các hoạt động vui chơi giải trí nhằm thu hút các em thiếu nhi, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thành phố đến với văn hóa đọc ngày càng nhiều.

        Có thể nói đây là một ngày hội hết sức ý nghĩa, một sân chơi bổ ích, quy tụ được đông đảo các em thiếu nhi, học sinh đến tham gia. Các em có mặt từ rất sớm để dự khai mạc và để vui chơi, đọc sách. Đến dự với các em có đại diện lãnh đạo Thư viện tỉnh Quảng Nam, đại diện lãnh đạo Phòng Văn hóa & Thông tin, Nhà Văn hóa Thiếu nhi, Trung tâm Thể dục Thể thao, đại diện lãnh đạo Đài Truyền thanh – Truyền hình thành phố, phóng viên báo đài đến dự và đưa tin.

          Ngày hội sách diễn ra thật sôi động, phong phú gồm nhiều nội dung như: Tô  màu theo sách, nặn hình theo sách, xé dán thủ công, đố vui về sách và thi đọc sách nhanh. Hơn năm trăm thiếu nhi, học sinh đăng ký tham gia. Số lượng thí sinh đăng ký tương đối đông, thời tiết lại nắng nóng nhưng các em chăm chú tô hình các con vật, nặn hình các loài hoa, xé dán những chiếc quạt… trông thật ngộ nghĩnh, dễ thương. Đặc biệt phần đố vui về sách, Ban tổ chức chọn ra những câu đố có đáp án về sách, vở, đồ dùng học tập, các chữ cái, những danh nhân lịch sử, những địa danh nổi tiếng của đất nước thật ý nghĩa, giúp các em ôn lại kiến thức và hiểu biết thêm về xã hội.

            Qua từng nội dung thi đều được Ban tổ chức chấm chọn và trao quà kịp thời, nhằm động viên, khích lệ các em tham gia học tốt, đọc tốt. Thông qua ngày Hội sách, Ban tổ chức phát hiện ra nhiều tài năng nhí trong các mặt hoạt động đồng thời quảng bá được hình ảnh Thư viện Tam Kỳ trong mắt người dân. 


Các em học sinh xem danh sách dự thiKhai mạc Hội thiCác em học sinh say mê thể hiện tác phẩm của mình


Hội thi thu hút đông đảo học sinh tham giaCác em thiếu nhi với phần thi nặn hình theo sách


...đố vui theo sách


...đọc sách nhanh


Các em học sinh đạt giải


...nhận phần thưởng từ Ban tổ chức


Tác phẩm đạt giải phần thi nặn hình


  
Một tác phẩm đạt giải phần thi tô màu theo sách của khối học sinh lớp 1

 


Một tác phẩm đạt giải phần thi tô màu theo sách của khối học sinh lớp 2
Một tác phẩm đạt giải phần thi tô màu theo sách của khối học sinh lớp 3


Một tác phẩm đạt giải phần thi tô màu theo sách của khối học sinh lớp 4Một tác phẩm đạt giải phần thi tô màu theo sách của khối học sinh lớp 5 xếp sách nghệ thuật do cán bộ thư viện thành phố Tam Kỳ thực hiện


Thuyền tri thức

 

Tác giả: Trần Thị Hoa

Nguồn tin: Thư viện TP Tam Kỳ