PHƯỜNG AN XUÂN TỔ CHỨC KỶ NIỆM 74 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG NGƯỜI CAO TUỔI VIỆT NAM
          Hòa chung không khí của cả nước chào mừng ngày người cao tuổi. Sáng ngày 05/6/2015, UBND phường An Xuân phối hợp với Hội Người Cao tuổi phường tổ chức sinh hoạt kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống Người cao tuổi (06/6/1941-06/6/2015) và chúc thọ, mừng thọ năm 2015. Đến dự buổi lễ có Ông Nguyễn Ngọc Đào - Bí thư Đảng uỷ, Ông Võ Văn Đường - PBT. Đảng uỷ - Chủ tịch UBND phường, Ông Đỗ Văn Thương - PCT. HĐND, Ông Phan Văn Thịnh - PCT.UBND, Ông Trịnh Ngọc Bằng - Chủ tịch Hội NCT, đại diện các ban ngành , đoàn thể, ban nhân dân các KP và cùng trên 100 hội viên Hội Người cao tuổi trên địa bàn phường tham dự.
          Đây là dịp để lớp người cao tuổi cùng nhau ôn lại truyền thống 74 năm ngày người cao tuổi Việt Nam, đồng thời động viên, khích lệ những đóng góp của lớp Người cao tuổi Việt Nam qua các thời kỳ chiến đấu giải phóng dân tộc, xây dựng và Bảo vệ tổ quốc Việt nam XHCN và nhất là trong thời kỳ đẩy mạnh phát triển kinh tế theo hướng công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước
           Hoạt động kỷ niệm ngày truyền thống người cao tuổi trở thành một hoạt động thiết thực được tổ chức hằng năm. Đây là dịp để các cấp chính quyền, các đoàn thể xã hội và người thân trong gia đình được thể hiện sự quan tâm, chăm sóc nhiều hơn đối với người cao tuổi đồng thời nó cho thấy sự quan tâm của Đảng và Nhà nước ta đối với người cao tuổi, thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" phát huy những truyền thống tốt đẹp của cha ông, góp phần tích cực trong việc thực hiện tốt các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh ở địa phương.
          Đồng chí Phan Văn Thịnh - PCT UBND phường phát biểu tại buổi lễ đã đánh giá và ghi nhận, biểu dương thành tích  NCT phường đạt được trong những năm qua, công tác tổ chức Hội đã được củng cố và duy trì các hoạt động từ phường đến khối phố, lãnh đạo Đảng, chính quyền, mặt trận và các ban ngành đoàn thể đã   tập trung chỉ đạo, lãnh đạo, phối hợp tạo điều kiện thuận lợi cho Hội Người cao tuổi hoạt động.
           
Đ/c Phan Văn Thịnh - PCT UBND phường phát biểu tại buổi lễ
     Trong dịp này UBND phường đã tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho 147 cụ NCT theo quy định của Nhà nước với tổng kinh phí lên đến 50.000.00 đồng, lãnh đạo phường đã phối hợp với Hội NCT đến tận nhà thăm và tặng quà cho 3 cụ trên 100 tuổi.
 

Lãnh đạo, Hội người cao tuổi phường đến chúc mừng và tặng quà các cụ trên 100 tuổi
 
            Đây là hoạt động nhằm nâng cao trách nhiệm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền và nhân dân trong việc quan tâm chăm sóc, phát huy vai trò Người cao tuổi, đưa hoạt động mừng thọ, chúc thọ Người cao tuổi trở thành một hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc thể hiện truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc ta.