HỘI THI TIẾNG HÓT CHIM CHÀO MÀO THÀNH PHỐ TAM KỲ MỞ RỘNG NĂM 2015

Vừa qua, Trung tâm Văn hóa Thông tin thành phố cùng với Chi hội chim cảnh thành phố Tam Kỳ phối hợp tổ chức Hội thi Tiếng hót Chim Chào Mào thành phố Tam kỳ mở rộng năm 2015. Hội thi đã quy tụ hơn 250 nghệ nhân khắp nơi trong và ngoài tỉnh đến tham dự; đây cũng là một trong những hoạt động văn hóa thể thao chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố Tam Kỳ lần thứ XX.

4 2

Hàng trăm khán giả đến theo dõi và cổ vũ

 

     Cùng với những thú vui được nhiều người lựa chọn như cây cảnh, cá cảnh thì chim Chào Mào cũng được đông đảo nghệ nhân trên địa bàn thành phố chọn lựa và theo đuổi với cả niềm đam mê. Đây là thú vui tao nhã thu hút đông đảo nhiều người yêu quý động vật hoang dã và đây cũng là một sân chơi văn hóa lành mạnh, bổ ích, thể hiện tình yêu thiên nhiên, yêu quê hương đất nước, tạo sự gắn kết giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm của các nghệ nhân yêu thích chim cảnh. Trong buổi sáng khai mạc, hàng trăm chú chim đồng thanh cất cao tiếng hót giữa bầu trời trong xanh mang theo thông điệp của những con người yêu chuộng hòa bình. Niềm đam mê ấy của các nghệ nhân đã góp phần làm cho cuộc sống thêm bình yên và tươi trẻ.


      Chơi chim Chào Mào vốn là loại hình nghệ thuật dân dã, gần gũi với tất cả mọi người, nay đã được lan rộng khắp nơi  từ thành thị đến nông thôn, trải dài trên khắp mọi miền đất nước. Hoạt động này đã được lãnh đạo thành phố Tam Kỳ ủng hộ. Trung tâm Văn hóa Thông tin thành phố sẽ hướng tới việc duy trì một sân chơi đầy ý nghĩa với tính nhân văn sâu sắc, góp phần nâng cao nhận thức về công tác bảo tồn và đa dạng hóa hệ sinh thái động vật, phù hợp với thông điệp của chương trình “Hãy để cho hành tinh mãi mãi tươi xanh”

Niềm vui chiến thắng 10 2Câu lạc bộ Chào Mào Hội An với niềm vui chiến thắng

 

     Kết thúc cuộc thi Ban tổ chức đã trao giải thưởng nhất, nhì, ba, khuyến khích và nhiều giải ở các tốp 10, tốp 20, tốp 30. Câu lạc bộ Chào Mào Hội An đạt giải nhất với phần thưởng là một chiếc xe máy trị giá hơn 18 triệu đồng và nhiều phần quà khác có giá trị. Niềm vui và lời hẹn hò của nhiều nghệ nhân khắp các tỉnh Miền Trung và Tây Nguyên sẽ trở lại với thành phố Tam Kỳ - Thành phố trẻ, thành phố ba sông nằm ở điểm giữa hai đầu của đất nước trong dịp kỷ niệm 10 năm thành lập thành phố./.

 

Tin, ảnh: Nguyễn Ngọc Dũng