Tam Kỳ triển khai Chỉ thị 47/CT-TW

Chiều ngày 31.3, UBND thành phố Tam Kỳ tổ chức hội nghị triển khai thực hiện Chỉ thị 47/CT-TW ngày 25/6/2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác PCCC. Đồng chí Trần Nam Hưng – Phó bí thư Thường trực Thành ủy Tam Kỳ đến dự.

Quang cảnh hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.

Theo thống kê của Công an thành phố Tam Kỳ từ năm 2010 đến 2015, trên địa bàn Tam Kỳ xảy ra 35 vụ cháy, làm 01 người chết, 03 người bị thương, thiệt hại khoảng 3 tỷ đồng. Nguyên nhân xảy ra cháy là do sử dụng điện, lửa, ga… không an toàn.
Tại hội nghị, Thành ủy yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể, địa phương phải xác định công tác PCCC là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên; việc chấp hành các quy định của pháp luật về PCCC là một tiêu chí đánh giá chất lượng hoạt động của tổ chức cơ sở đảng, cơ quan, đơn vị, đoàn thể, hội viên, cán bộ, đảng viên, công nhân, viên chức và người lao động. Đồng thời, chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về PCCC và cứu nạn, cứu hộ; triển khai đồng bộ, mạnh mẽ các nội dung, biện pháp PCCC và cứu nạn, cứu hộ với quan điểm lấy phòng ngừa là chính, không để xảy ra cháy, nổ, sự cố, tai nạn. Chủ động sẵn sàng về lực lượng, phương tiện, phương án và các điều kiện để ứng phó kịp thời khi xảy ra cháy nổ, sự cố, tai nạn, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản. Quản lý tốt các cơ sở hoạt động kinh doanh có điều kiện như: khí dầu mỏ hóa lỏng (gas), xăng dầu, hóa chất và hoạt động của các cơ sở trọng điểm phức tạp như: Chợ, trung tâm thương mại, cơ sở sản xuất may mặc, chế biến gỗ… Tích cực xây dựng lực lượng chữa cháy tại chỗ, lực lượng cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ chính quy, chuyên nghiệp, từng bước hiện đại đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ trong tình hình mới.

 

Tác giả: HOÀNG BIN - QUANG SƠN

Nguồn tin: tamkyrt.vn