Tam Kỳ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân

Sáng ngày 12/7, Công an thành phố Tam Kỳ tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân Việt Nam (12/7/1946 - 12/7/2016). Tham dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Nguyễn Văn Lúa – UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Tam Kỳ, đồng chí Văn Anh Tuấn – Chủ tịch UBND thành phố cùng đại diện các phòng, ban, ngành thành phố, cán bộ, chiến sỹ lực lượng An ninh nhân dân Công an Tam Kỳ qua các thời kỳ.

Quang cảnh buổi lễ

Quang cảnh buổi lễ

Lực lượng An ninh nhân dân Tam Kỳ ra đời, phát triển gắn liền với quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Công an thành phố trong 70 năm qua. Không chỉ là lực lượng tiên phong bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền trong những ngày đầu non trẻ, lực lượng an ninh Tam Kỳ còn hoàn thành xuất sắc công tác đấu tranh với các âm mưu thủ đoạn của các đối tượng thù địch, bảo vệ an ninh chính trị, phục vụ đắc lực cho sự phát triển ổn định của thành phố nói riêng và cả tỉnh nói chung trong thời kỳ đổi mới, vinh dự được Đảng, nhà nước phong tặng danh hiệu cao quý “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân”.

Ông Văn Anh Tuấn – Chủ tịch UBND thành phố Tam Kỳ phát biểu tại buổi lễ.
 
Phát biểu tại buổi lễ, ông Văn Anh Tuấn – Chủ tịch UBND thành phố Tam Kỳ đã ghi nhận và đánh giá cao những chiến công thầm lặng của lực lượng An ninh nhân dân trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của thành phố. Đồng thời nhấn mạnh, thời gian tới, trong bối cảnh tình hình quốc tế, khu vực và trong nước có những chuyển biến nhanh chóng và phức tạp, đặt ra nhiệm vụ nặng nề cho lực lượng An ninh nhân dân của Công an thành phố. Để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, trong thời gian tới, lực lượng an ninh nhân dân cần chủ động làm tốt công tác nắm tình hình, kịp thời tham mưu cấp ủy, chính quyền chỉ đạo giải quyết tốt các vấn đề ANTT, không để bất ngờ, bị động. Đồng thời, cần tăng cường bảo vệ an ninh nội bộ, chủ động nắm tình hình tham mưu cho thành phố trong thu hút đầu tư. Tích cực đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; chăm lo xây dựng lực lượng an ninh Công an Tam Kỳ thực sự trong sạch, vững mạnh theo phương châm “Cách mạng, chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại”.
 

Tác giả: HOÀNG BIN – MINH TẤN

Nguồn tin: tamkyrt.vn